Giá Gỗ Nhựa Ốp Trần Ngoài Trời Composite Mới Nhất 2024

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời (hay còn gọi là trần gỗ nhựa Composite) – một vật liệu mới xuất hiện nhưng chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng.Kinh tế thị trường phát triển kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực trong đó không thể không kể tới lĩnh vực thi công nội- ngoại thất, đặc biệt là ngoại thất.

Nếu trước kia, mọi người khi xây dựng nhà cửa, công trình chủ yếu quan tâm sự kiên cố thì ngày nay, ngoài yếu tố kiên cố thì thẩm mỹ cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm và đề cao.

Vậy để công trình vừa đảm bảo được trước thời tiết nhiều biến động như ở Việt Nam lại vừa thể hiện được sự hiện đại, đẹp thì trong thi công phải sử dụng vật liệu nào để đáp ứng các tiêu chí trên? Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời có những điểm ưu việt gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vật liệu này thông qua bài viết dưới đây:

Giới thiệu gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời hay còn tên gọi khác là trần gỗ nhựa, tấm ốp nhựa composite, nhựa composite ốp tường, tấm trần gỗ nhựa….. Tuy nhiên, dù gọi là tên gọi gì thì sản phẩm gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được sản xuất dựa trên thông số kỹ thuật sau:

Giới thiệu gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

 • Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được cấu tạo từ bột gỗ, nhựa nguyên chất PVC và một lượng  nhỏ các phụ gia. 
 • Sản phẩm được sản xuất dựa trên kỹ thuật ép đùn cùng áp suất và nhiệt độ nhất định. Điều đặc biệt trong quá trình sản xuất khác so với nhiều vật liệu khác đó là quá trình sản xuất không tạo bọt khí. 
 • Kích thước phổ biến của gỗ nhựa ốp trần là 2440mm x 71mm x 10mm hoặc 2440mm x 148mm x 21mm.. Kích thước này nhỏ gọn, tạo sự thuận tiện trong quá trình thi công, lắp đặt. 
 • Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ đạt chất lượng Nhật Bản. Nhà xưởng đạt hệ thống quản lý và kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Độ lệch màu thấp, chỉ trong khoảng giới hạn cho phép là +/- 15%.
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng với nhiều vân sống, có sọc, có trang trí, phù hợp với nhiều công trình.

Cấu tạo gỗ nhựa ốp trần ngoài ngoài trời

Được lấy ý tưởng từ việc sản xuất các vật liệu xanh, thân thiện với người sử dụng – gỗ nhựa ốp trần ngoài trời hay là trần gỗ nhựa Composite là một loại vật liệu tổng hợp được tạo thành từ nguyên liệu nhựa PE/HDPE và bột gỗ cùng các chất phụ gia khác theo một tỉ lệ nhất định để tạo nên một vật liệu đảm bảo về mặt kỹ thuật, an toàn và thẩm mỹ.

Cấu tạo gỗ nhựa ốp trần ngoài ngoài trời

Vừa là sản phẩm trang trí vừa là sản phẩm có công dụng giúp bảo vệ công trình xây dựng khỏi các tác nhân do thời tiết mang lại đặc biệt với thời tiết nhiệt đới gió mùa tạo ở nước ta hình thành nên thời tiết khắc nghiệt khiến các công trình đứng trước nguy cơ dễ bị ảnh hưởng nhiều. Do đó, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời cần phải đảm bảo các thông số kỹ thuật nhất định để đảm bảo được tính hiệu quả khi sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Đảm bảo được khả năng chống ẩm, chống mốc
 • Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt
 • Có khả năng chống ăn mòn
 • Độ bền khi sử dụng ngoài trời cao
 • Có tính thẩm mỹ

Với các thông số trên, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được nhiều người tin dùng khi có rất nhiều sản phẩm khác cạnh tranh với vật liệu này trong quá trình thi công công trình xây dựng.

Đặc điểm kích thước gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được sản xuất với kích thước đa dạng phù hợp với đa dạng công trình xây dựng. 

Khác với sản xuất trần PVC, sản xuất trần gỗ nhựa Composite được tạo ra từ quá trình sản xuất không tạo bọt, được nép ép chắc chắn tạo nên độ cứng nhất định tạo nên sự đồng nhất. 

Đặc điểm kích thước gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Hiện nay, chúng tôi chuyên cung cấp cho bạn các sản phẩm có kích thước như: 2440mm x 71mm x 10mm hoặc 2440mm x 148mm x 21mm… với màu sắc chủ đạo là nâu nhạt, đậm hoặc màu xám tro…

Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc thù của từng công trình, chúng tôi có thể sản xuất và thi công sản phẩm  ở dạng kích thước theo yêu cầu và màu sắc yêu cầu của Quý khách hàng để thể hiện được tính thẩm mỹ, sang trọng, an toàn, bền lâu của công trình. 

Ưu điểm của gỗ nhựa gốp trần ngoài trời

Là vật liệu sợi tự nhiên được gia cường bằng compostite nhựa, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời có nhiều ưu điểm vượt trội khiến cho sản phẩm này chiếm được ưu thế trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

1. Có khả năng chống nước

 

Ưu điểm của gỗ nhựa gốp trần ngoài trời

Được tạo nên từ vật liệu tổng hợp và được gia cường bằng compostite nhựa do đó, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời không thấm nước, chống nước và có khả năng chống ẩm. 

Do đó, sử dụng gỗ nhựa ốp trần ngoài trời rất phù hợp để sử dụng tại Việt Nam bởi khí hậu ẩm nhiều, mưa nhiều. 

2. Có khả năng chịu lực cao

Gỗ nhựa ốp trần có khả năng chịu lực tốt, khả năng va đập mà vẫn không bị hư hỏng. Do đó, với thời tiết hay bão ở nước ta thì loại vật liệu này có thể bảo vệ công trình khỏi các tác động do thời tiết mang lại nói chung và do sự va chạm bởi tác nhân từ con người nói riêng. 

3. Khả năng an toàn cao

Vì sản xuất từ nguyên  liệu tổng hợp là nhựa và bột gỗ do đó gỗ nhựa ốp trần ngoài trời không dẫn điện, chống cháy, các nhiệt tốt.

4. Dễ dàng trong quá trình vận chuyển, lắp đặt

Với trọng lượng nhẹ, việc vận chuyển gỗ nhựa tới các công trình một cách thuận tiện, dễ dàng. Điều này ưu việt hơn rất nhiều so với nhiều vật liệu trong xây dựng khác, do đó giảm tải được nhiều sức lao động trong quá trình thi công, lắp đặt.

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời không bị khấu hao trong quá trình vận chuyển vận chuyển, thi công. Sản phẩm không mục nát, vỡ vụ trong quá trình di chuyển. Do đó, điều này ưu thế hơn so với nhiều vật liệu khác, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng trong quá trình thi công.

5. Khả năng chống mối mọt, nấm mốc cao và chống trơn trượt

Gỗ nhựa ốp trần chống mối mọt, nấm mốc cao và chống trơn trượt

Được thiết kế dạng gân, các sản phẩm gỗ nhựa ốp trần có khả năng chống trơn trượt cao, đảm bảo được an toàn trong cả quá trình thi công và sử dụng.

6. Đa mạng về mẫu mã sản phẩm

Thực tế các công trình xây dựng rất đa dạng và phong phú, do đó, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời có thiết kế phù hợp với từng dự án thi công với các mẫu mã hiện đại, sang trọng. 

7. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường

Khẳng định như vậy bởi vì bột gỗ và nhựa nguyên chất đều là sản phẩm sạch. Các sản phẩm này, an toàn cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có thể tái chế, do đó, việc thay thế vật liệu khác bằng gỗ nhựa ốp trần ngoài trời vừa góp phần vào bảo vệ môi trường còn làm tăng khả năng thẩm mỹ cho công trình. 

Do đó, việc của bạn chỉ cần đưa ra số liệu và yêu cầu thì chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế gỗ nhưa ốp trần ngoài trời với mẫu mã độc, lạ riêng cho không gian của bạn. 

8. Đây là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Là sản phẩm được sản xuất với màu tự nhiên trông như gỗ thật và bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt một tấm ốp trần nhựa giả vân đá hay vẫn gỗ là sản phẩm tổng hợp hay là gỗ, đã thật… Do đó, đây là tính độc đáo của sản phẩm, tạo nên sự tự tin, sang trọng, cao cấp cho công trình của bạn. 

Tính thẩm mỹ gỗ nhựa ốp sàn cao

9. Khả năng cách âm tốt

Ngoài các ưu điểm nên trên, gỗ nhựa ốp trần còn có khả năng cách âm với bên ngoài, điều này giúp ngôi nhà của bạn có được sự yên tĩnh, yên bình.

Thêm vào đó, giá của gỗ nhựa ốp trần ngoài trời chi phí thấp hơn trần gỗ tự nhiên. Do đó, việc tiết kiệm chi phí trong quá trình mua bán và thi công cũng là ưu điểm của gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Như vậy, với sáu tiện ích nêu trên, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời là vật liệu đáng sử dụng để tạo thẩm mỹ và sự bền đẹp cho công trình xây dựng của bạn. 

Ứng dụng gỗ nhựa ốp trần ngoài trời 

Nhiều ưu điểm là thế, nhưng gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được ứng dụng như thế nào trong các công trình xây dựng chắc là điều thắc mắc của nhiều người. Vậy, ứng dụng của vật liệu này được ứng dụng ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng này dưới đây:

Ứng dụng gỗ nhựa ốp trần ngoài trời 

Như đã trao đổi ở các phần ở trên, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời được sử dụng chủ yếu trong công trình xây dựng, cụ thể là thi công hàng rào, thi công hệ lam, ốp trần, tường, hệ thống mái che, hệ thống mái thẩm mỹ,….

Với màu sắc chủ đạo là nâu nhạt, nâu đậm, trắng, xám.. với đường vân sống động tạo nên sự sang trọng, hiện đại mà tự nhiên cho công trình xây dựng từ nhà ở tới các khu văn phòng, các tòa nhà, các công trình công như trường học, trụ sở làm việc…

Với việc dễ thích nghi với thời tiết nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, gỗ nhựa ốp trần ngoài trời còn được sử dụng để ốp tường nhà, sân thượng, hồ bơi, ban công…. tại các công trình nhà ở, khu du lịch, hệ thống văn phòng…

Cùng với đó, với ưu việt chống trơn, gỗ nhựa còn có thể sử dụng để lát sàn ở không gian ngoài trời để tạo ra không gian ấm áp, hiện đại và sang trọng cho toàn công trình. 

Các bước thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Gỗ nhựa ốp trần ngoài trời có khối lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên do đó, quá trình vận chuyển thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tùy vào kích thước và kết cấu công trình mà trong quá trình thi công chắc hẳn sẽ phải thực hiện các công đoạn cắt, điều chỉnh- những bước này yêu cầu phải các người thợ có tay nghề cao. 

Việc thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời cần được thực hiện bởi đội ngũ thi công có kinh nghiệm để đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình. 

Như vậy, để có thể đáp ứng được các điều kiện về tính thẩm mỹ, an toàn và chất lượng cho công trình, để thi công được bạn cần thực hiện qua các bước sau:

Các bước thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện thi công, lắp đặt

Để việc thi công đảm bảo, chúng tôi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật liệu để phục vụ cho quá trình thi công. Cụ thể như sau:

 • Thiết bị, vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: thước đo, máy khoan, máy cắt, phấn màu đánh dấu, ốc, vít, dây đo, thang, ghế,….. và các dụng cụ cần thiết khác để phục vụ cho điều kiện lắp đặt. Điều không thể thiếu đó chính là chuẩn bị gỗ nhựa ốp, số lượng gỗ nhựa ốp chuẩn bị đủ so với diện tích công trình.
 • Sau khi chuẩn bị xong thiết bị, chúng tôi xác định vị trí để ốp gỗ nhựa ngoài trời và vệ sinh các khu vực cho các khu vực lắp đặt.

Ngoài việc chuẩn bị các thiết bị và điều kiện như trên thì yếu tố thời tiết cũng tác động rất lớn tới việc thi công. Việc thi công phải được thực hiện trong thời tiết tạnh ráo, độ ẩm không quá cao, điều này tác động rất lớn để không ảnh hưởng tới chất lượng thi công của công trình. 

Bước 2: Xác định khu vực thi công

Việc xác định khu vực thi công bao gồm xác định vị trí, xác định độ cao, chiều dài, chiều rộng để có phương án tốt nhát để thực hiện các bước thi công sau. 

Khi xác định các chỉ tiêu trên, chúng tôi sẽ tiến hành việc đánh dấu các vị trí để chuẩn bị cho việc lắp khung xương để lắp đặt. 

Bước 3: Thi công công trình

Thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Thi công công trình hay chính là bước lắp khung xương cho trần- đây là bước quan trọng nhất, bởi sẽ quyết định tới chất lượng công trình, hình thành nên vẻ thẩm mỹ tốt nhất cho công trình. 

Để gỗ nhựa bám vững trước các tác động, chúng tôi lắp khung xương. Việc lắp khung xương sẽ đi theo trình tự sau:

 • Xác định vị trí lắp khung xương
 • Định hình khung xương cho trần
 • Cố định khung xương cho trần bằng hệ thống đinh vít 
 • Lên khung và ốp gỗ nhựa và hoàn thiện

Việc cố định khung xương trần có thể thực hiện thông qua việc đóng đinh, tuy nhiên, sử dụng đinh vít sẽ tạo ra độ chắc và trụ đỡ tốt hơn. 

Khi thực hiện công cố định khung xương, cần phải đảm bảo khoảng cách khi thi công, cụ thể là:

 • Khung dọc cách nhau khoảng 80-100 cm
 • Xương ngang cách nhau từ 2-3m

Khi thực hiện xong, cần kiểm tra lại kỹ để đảm bảo được chất lượng, an toàn của công trình. 

Bước 4: Cố định gỗ nhựa ốp trần

Sau bước cố định khung xương trần, bạn bắt đầu thực hiện lắp từng miếng gỗ nhựa vào khung. 

Trong quá trình thi công, bạn phải đảm bảo việc cắt gỗ nhựa để tiến hành lắp ráp khung phải đảm bảo sự chính  xác để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Khi công trình hoàn thiện, kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo toàn bộ công trình đã hoàn thiện và đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo được sự an toàn  cho công trình.

Báo giá thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Báo giá thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Giá gỗ nhựa ốp trần ngoài trời tùy thuộc vào từng loại và nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, giá sẽ phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và chi phí giao động từ 50.000 VNĐ- 100.000 VNĐ/01 tấm gỗ nhựa ốp ngoài trời. Cụ thể một số loại như sau:

 • Gỗ nhựa AB71x10- wood: 50.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa AB71x10-darkgrey: 50.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WP148x21-Wood: 90.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WP148x21-Coffee: 90.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WP148x21-3D-Socola:  100.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WP128x14-3D-Socola: 65.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WP128x14-coffee: 60.000 VNĐ/1 mét dài
 • Gỗ nhựa ốp tường WG148x21-coffee: 90.000 VNĐ/1 mét dài

Tại sao nên thì công gỗ nhựa ốp trần tại Kho Vật Tư?

Tại sao nên thì công gỗ nhựa ốp trần tại Kho Vật Tư?

Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị thực hiện việc thi công gỗ nhựa ốp trần ngoài trời, nhưng bạn hãy chọn việc thi công ốp trần này tại Kho Vật Tư bởi lý do sau:

 • Kho Vật Tư cung cấp đa dạng mẫu mã sản phẩm phù hợp với mọi công trình và chất lượng sản phẩm luôn đạt cao nhất 
 • Kho Vật Tư nhận thi công đa dạng loại trần từ hàng nhập khẩu tới hàng sản xuất trong nước
 • Kho Vật Tư thi công nhanh, chi phí giá rẻ 
 • Cam kết đảm bảo chất lượng công trình thì công cho Quý khách hàng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau thi công luôn được khách hàng đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, tận tình và đảm bảo

Do đó, dù bạn ở nơi đâu, chỉ cần đến với Kho Vật Tư, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ, chăm sóc nhiệt tình trong thi công gỗ nhựa ốp trần và về mẫu mã tư vấn thiết kế gỗ nhựa ốp trần ngoài trời

Như vậy, trên đây chúng tôi gửi tới bạn các thông tin chi tiết về gỗ nhựa ốp trần ngoài trời với những ưu điểm hơn hẳn các dòng sản phẩm khác. Là vật liệu mới, nhưng Kho Vật Tư tin chắc gỗ nhựa ốp trần ngoài trời sẽ không khiến các bạn thất vọng nếu tin dùng và đặc biệt với ai coi trọng sự an toàn và còn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Xin trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *